tuetamads@gmail.com

HOTLINE TƯ VẤN

0901455720

TOP 10 Phần Mềm Thiết Kế Hình Ảnh Đẹp Chuyên Nghiệp 2021

Sắp tới, hoặc hiện tại bạn đang có nhu cầu học ngành thiết kế đồ họa. Cho nên, bạn muốn tìm các phần mềm thiết kế phổ biến, thao tác đơn giản để học. Nếu chỉ là sử dụng căn bản thì có thể dùng các phần mềm online. Tuy nhiên, khi muốn chuyên sâu hơn thì nên biết tới 10 phần mềm thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp này. Từ đó, tha hồ mà sáng tạo nên những kiệt tác ảnh đẹp như mong đợi.

TOP 10 phần mềm thiết kế hình ảnh đẹp chuyên nghiệp 2021

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ 4.0, có hàng loạt phần mềm đồ họa khác nhau ra mắt người dùng. Thế nhưng, T&T Agency chỉ giới thiệu tới bạn đọc những phần mềm chuyên nghiệp, dễ dàng thao tác.

1.Phần mềm Adobe Photoshop

Đầu tiên phải kể tới đó là phần mềm Adobe Photoshop, còn được dân trong nghề gọi là Photoshop, viết tắt là PS. Có thể đánh giá rằng, đây là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nổi tiếng nhất hiện nay được người trong nghề sử dụng phổ biến.

Adobe Photoshop- Phần mềm được sử dụng phổ biến

Adobe Photoshop- Phần mềm được sử dụng phổ biến

Phần mềm có khả năng chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp nên được nhiều người biết tới. Với Adobe Photoshop bạn có thể làm nên các bức ảnh ấn tượng, hô biến, chỉnh sửa hình ảnh xấu thành đẹp lung linh và ngược lại. Tuyệt vời hơn là phần mềm này còn ứng dụng được trong công việc thiết kế website, vẽ texture cho các phần mềm đồ họa 3D.

2.Phần mềm Adobe Illustrator

Thường được gọi với tên khác là Illustrator và viết tắt là AI. Nó là phần mềm thiết kế dạng vector chuyên nghiệp được dân thiết kế yêu thích. Phần mềm này yêu cầu kiến thức chuyên môn bởi độ khó của nó. Thế nên người sử dụng phải trải qua khóa học cơ bản.

>>> Nên xem thêm: TOP 10 PHẦN MỀM ĐỔI ĐUÔI VIDEO MIỄN PHÍ CỰC NHANH

10 phần mềm thiết kế hình ảnh

Giao diện của phần mềm Adobe Illustrator

Adobe Illustrator sở hữu những tính năng độc đáo trong chỉnh sửa ảnh, hiệu ứng đẹp, cho tới vẽ hình khối 3D chuyên nghiệp. Các bạn có thể dùng để thiết kế logo, minh họa cho sách báo, hoặc dùng tạo danh thiếp, tờ rơi, cho tới thiết kế profile.

3.Phần mềm Adobe Indesign

Khi nhắc tới 10 phần mềm thiết kế hình ảnh thì không thể bỏ qua Adobe InDesign. Nó thường gọi là InDesign và được viết tắt Id. Phần mềm này nổi tiếng là dàn trang sách báo, dùng để tạo ra các tác phẩm như tờ rơi, áp phích, tạp chí, báo, hay sách điện tử, các ấn phẩm kỹ thuật số.

Hình ảnh của phần mềm Adobe Indesign

Hình ảnh của phần mềm Adobe Indesign

4.Phần mềm AutoCad

Với dân trong nghề, AutoCad là phần mềm quá đỗi quen thuộc. Nó cho phép người dùng thể hiện kích thước, hình dạng, đặc điểm cấu tạo của từng đối tượng một cách nhanh và dễ dàng. Phần mềm dùng để triển khai các bản vẽ kỹ thuật xây dựng trên mặt phẳng 2D hay trên bề mặt 3D. Hiện nay, AutoCad được ứng dụng khá phổ biến trong thiết kế đồ họa, công nghệ in ấn 3D, thiết kế công nghiệp, thiết kế thời trang.

Biểu tượng của phần mềm AutoCad

Biểu tượng của phần mềm AutoCad

5.Phần mềm Sketchup

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm mô phỏng 3D chuyên nghiệp thì Sketchup là gợi ý nên tham khảo. Nó đáp ứng được nhu cầu dùng của các kiến trúc sư, kỹ sư, đạo diễn, nhà làm game, nhiều ngành nghề khác. Bạn biết không, Sketchup  được ví là đứa “con cưng” của những nhà thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp.

Theo nhiều review của dân thiết kế, Sketchup là phần mềm có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng cực kỳ thân thiện. Do đó, nó có thể dùng cho những người thiết kế chuyên nghiệp hoặc cho những người mới vào nghề đều ổn.

10 phần mềm thiết kế hình ảnh

Phần mềm Sketchup được dùng phổ biến trong lĩnh vực nội thất

6.Phần mềm Revit

10 phần mềm thiết kế hình ảnh đẹp, sắc nét phải kể tới đó là Revit. Nó hướng tới cho các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, nhà thầu, hay họa viên kiến trúc là chủ yếu. Như vậy, với khả năng mô phỏng lại các công trình, kiến trúc của mình một cách sắc sảo. Cho nên, phần mềm Revit được lượng lớn người dùng đông đảo tin cậy sử dụng.

Revit là phần mềm được các kỹ sư, kiến trúc sư sử dụng phổ biến

Revit là phần mềm được các kỹ sư, kiến trúc sư sử dụng phổ biến

7. Phần mềm 3DSMax

Hiện nay, 3DS Max được sử dụng khá phổ biến trong các lĩnh vực như thiết kế nội thất, ngoại thất. Nó hỗ trợ nhiều mô hình có sẵn như hình nón, ấm trà, kim tự tháp và hình. Được biết tới là một phần mềm thiết kế đồ họa 3D, mô phỏng 3D chuyên nghiệp với nhiều công cụ và tính năng mạnh mẽ. Bởi vậy, cho phép tạo các đối tượng, vật thể 3D một cách nhanh chóng chỉ vài thao tác.

3DSMax hữu ích trong thiết kế nội ngoại thất

3DSMax hữu ích trong thiết kế nội ngoại thất

8.Phần mềm thiết kế hình ảnh CorelDraw

Được biết tới là một phần thiết thiết kế đồ họa vector. CorelDraw cho phép người dùng sử dụng các công cụ sẵn có để tạo thành các đối tượng khác nhau. Hiện nay, CorelDraw được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực thiết kế cover, thiết kế banner, áp phích, quảng cáo,…khá phổ biến.

10 phần mềm thiết kế hình ảnh

CorelDraw cho hình ảnh sắc nét từng chi tiết

9.Phần mềm GIMP

GIMP là cụm viết tắt của GNU Image Manipulation Program. Đây là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh phát triển bởi GNU. Nó có mã nguồn mở, vì vậy hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Tuyệt vời hơn là phần mềm hỗ trợ trên cả Windows và Linux.

GIMP phần mềm thiết kế hình ảnh đẹp

GIMP phần mềm thiết kế hình ảnh đẹp

10. Phần mềm thiết kế hình ảnh Poster Genius

Poster Genius được nhiều người review, nó được lập trình sẵn để tạo nên từng yếu tố nhỏ trên poster, sau đấy ghép chúng lại với nhau một cách dễ dàng. Bởi vậy, cho ra hình ảnh có độ phân giải cao, sắc nét. Tuyệt vời hơn là, Poster Genius còn có thể gắn chú thích, hình ảnh, nội dung và văn bản của bạn 1 cách tự động. Đồng thời, nó còn có thể hướng dẫn bạn xác định vị trí văn bản, hình ảnh, phông chữ,…

10 phần mềm thiết kế hình ảnh

Phần mềm Poster Genius cũng khá phổ biến hiện nay

Với TOP 10 phần mềm thiết kế hình ảnh đẹp chuyên nghiệp 2021 mà T&T Agency chia sẻ trên đây. Hy vọng rằng, sẽ phần nào cung ứng thông tin bổ ích cho mọi người khi tìm phần mềm để phát triển nghề nghiệp. Nếu quý vị đang cần tìm dịch vụ thiết kế logo, thiết kế nhận diện thương hiệu, thiết kế bao bì, thậm chí thiết kế PROFILE,…

  • Số 14 Hàn Mạc Tử, P. Tân Thành, Quận Tân Phú, TP.HCM
  • 0901 455 720
  • tuetamads@gmail.com

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO TUỆ TÂM

14 Hàn Mạc Tử, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP HCM
0901 455 720
tuetamads@gmail.com