tuetamads@gmail.com

HOTLINE TƯ VẤN

0901455720

Bao bì giấy: Khái niệm, phân loại, công dụng, 4 mẫu đẹp

Bao bì giấy là một trong những sản phẩm rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được khái niệm, phân loại, công dụng và những mẫu mã đang hot trên thị trường. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này, xin mời  theo dõi bài viết dưới đây cùng T&T Agency nhé.

Khái niệm bao bì giấy

Bao bì giấy là loại sản phẩm được thiết kế với chất liệu giấy với đa dạng mẫu mã, kích thước khác nhau. Sản phẩm này có vai trò trong việc bảo quản, lưu trữ, vận chuyển các loại hàng hóa trong cuộc sống. Trong khi tác hại của bao bì ni lông với môi trường ngày càng được cảnh báo nhiều, thì bao bì giấy được nhiều cá nhân, đơn vị hướng đến hơn.

Phân loại bao bì giấy

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bao bì giấy khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn lựa loại bao bì phù hợp. Thông tin phân loại bao bì giấy dưới đây:

Bao bì giấy màng mềm phức hợp: Đây là loại bao bì giấy cao cấp được dùng nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm,… Đặc biệt ở lĩnh vực đồ uống cần đòi hỏi cao về mặt kỹ thuật, bảo quản, bảo vệ chất dinh dưỡng bên trong nên bao bì loại này được đặc biệt sử dụng nhiều. Loại bao bì này có nhiều ưu điểm như có độ cứng, hơi ẩm, tính cản khí, dễ tạo hình, tính hàn tốt.

Hình 1: Bao bì giấy màng mềm phức hợp sản phẩm sữa

Bao bì giấy dạng thùng carton: Được sử dụng rất phổ biến và quen thuộc trong cuộc sống, bao bì giấy thùng carton có thể ứng dụng được trong đa dạng ngành nghề khác nhau. Từ thực phẩm, đồ ăn, đồ uống, thiết bị,….Bao bì loại này có nhiều thế mạnh như độ cứng, chắc cao, nhiều kích thước, giá thành rẻ.

Hình 2: Bao bì giấy dạng thùng carton

Hình 2: Bao bì giấy dạng thùng carton

Bao bì giấy dạng hộp: So với bao vì giấy dạng thùng carton thì bao bì giấy dạng hộp được thiết kế nhỏ nhắn hơn khá nhiều. Quy trình sản xuất có sự phức tạp hơn, từ công đoạn bồi giấy, tạo hộp, dán nhãn mác, in logo,…Vì lẽ đó, bao vì giấy dạng hộp được ứng dụng nhiều trong ngành trà, cafe, bánh kẹo.

Hình 3: Bao bì giấy dạng hộp các loại

Hình 3: Bao bì giấy dạng hộp các loại

Bao bì giấy karft 3-5 lớp: Giấy karft hay còn được gọi là giấy xi măng, được làm từ chất liệu bột giấy hóa học gỗ mềm qua nhiều công đọn khác nhau. Bao bì giấy karft 3-5 lớp có tính bền, dai, dễ phân hủy và tái chế, giá thành rẻ, nhiều màu sắc, có thể in họa tiết logo,… Bạn có thể thấy bao bì giấy karft 3-5 lớp dùng nhiều trong ngành sản xuất xi măng, hóa chất, các loại bột thực phẩm,…

Hinh 4 Bao bi giay karft 3 5 lop

Hình 4: Bao bì giấy karft 3-5 lớp

Bao bì giấy kraft ghép nhựa PP: Cũng tương tự như bao bì giấy kraft 3-5 lớp, nhưng loại bao bì kraft ghép nhựa PP có thêm nhựa PP nên gia tăng độ bền, cứng chắc hơn. Sản phẩm này cũng được đánh giá dễ dàng vận chuyển, giá thành rẻ. Hiện nay người ta lựa chọn bao bì giấy kraft ghép nhựa PP để lưu trữ, bảo quản, vận chuyển các loại thực phẩm ăn uống khác nhau.

Hình 5: Bao bì giấy kraft ghép nhựa PP

Hình 5: Bao bì giấy kraft ghép nhựa PP

Công dụng bao bì giấy

Công dụng của bao bì giấy trong cuộc sống hiện nay khá nhiều. Ai cũng biết, bao bì giấy có công dụng chính trong việc lưu trữ, bảo quản, vận chuyển các sản phẩm bên trong được chắc chắn và ổn định. Chất liệu giấy an toàn cho sức khỏe người sử dụng, không gây độc hại như những loại chất liệu khác như nilon, nhựa. Bao bì giấy thân thiện với môi trường, dễ phân hủy và tái chế.

Xã hội hiện nay đặc biệt ưa chuộng bao bì giấy còn bởi một công dụng rất tuyệt vời nữa. Đó chính là truyền thông, quảng bá thương hiệu rất dễ dàng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân lý giải tại sao các đơn vị kinh doanh thường in logo, thông tin Doanh nghiệp để thương hiệu của mình có thể “quảng bá đi muôn nơi”.

4 mẫu bao bì giấy đẹp bạn nên tham khảo

Mẫu bao bì giấy đẹp dạng có quai xách

Mẫu bao bì giấy đẹp dạng có quai xách được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Thiết kế bao bì loại này rất phù hợp với những đơn vị kinh doanh quần áo, mỹ phẩm, túi xách, làm đẹp,…

Hinh 6 Mau bao bi giay dep dang co quai

Hình 6: Mẫu bao bì giấy đẹp dạng có quai xách

Mẫu bao bì giấy đẹp dạng hộp mềm

Thiết kế bao bì giấy dạng hộp với đa dạng mẫu mã, kích thước khác nhau. Những đơn vị kinh doanh thực phẩm, bánh trái, kẹo mứt  các loại,…rất ưa chuộng những mẫu này.

Hình 7: Thiết kế bao bì giấy dạng hộp mềm đựng bánh

Hình 7: Thiết kế bao bì giấy dạng hộp mềm đựng bánh

Mẫu bao bì giấy đẹp dạng hộp cứng, có nắp

Những mẫu bao bì giấy dạng hộp cứng, có nắp mở thường mang tính trang trọng. Do đó, nó được ứng dụng cho những sản phẩm cho khách hàng cảm giác thời thượng như sản phẩm hàng hiệu, hộp đựng trà, hộp đựng bánh trung thu,…

Hình 8: Mẫu bao bì giấy đẹp dạng hộp cứng, có nắp sang trọng

Hình 8: Mẫu bao bì giấy đẹp dạng hộp cứng, có nắp sang trọng

Mẫu bao bì giấy đẹp độc đáo

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu bao bì giấy đẹp độc đáo thì có thể tham khảo thiết kế dưới đây. Việc kết hợp bao bì giấy với dây thừng mang đến cái nhìn đầy gần gũi nhưng không kém phần sáng tạo, hiện đại.

Hinh 10 Mau bao bi giay dep doc dao an tuong

Hình 9: Mẫu bao bì giấy đẹp độc đáo ấn tượng

Công ty TNHH Quảng Cáo Tuệ Tâm rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn trong hành trình thiết kế bao bì mang tính nhận diện thương hiệu cao. Mọi nhu cầu và thắc mắc, khách hàng hãy liên hệ về đơn vị theo địa chỉ:

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 33 Đặng Thai Mai, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP HCM
  • SĐT: 0901 455 720
  • Email: tuetamads@gmail.com

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO TUỆ TÂM

14 Hàn Mạc Tử, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP HCM
0901 455 720
tuetamads@gmail.com