tuetamads@gmail.com

HOTLINE TƯ VẤN

0901455720

Tìm hiểu bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ gồm những gì

Bạn đã biết bộ nhận diện thương hiệu là gì chưa? Bên cạnh đó thì bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ gồm những gì? Đối với những doanh nghiệp đang trong quá trình xây dựng thương hiệu riêng biệt không nên bỏ qua vấn đề này. Cùng T&T Agency tham khảo qua bài viết để hiểu thêm chi tiết nhé.

1. Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu là những yếu tố hữu hình có thể nhìn thấy được. Mỗi thương hiệu kinh doanh cần có một bộ nhận diện để truyền tải đến khách hàng những thông tin, nét đặc sắc riêng, cảm nhận riêng. Nếu tạo thành công bộ nhận diện thương hiệu sẽ mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. 

bộ nhận diện thương hiệu

Muốn quảng bá hình ảnh thương hiệu cần phải có bộ nhận diện chuyên nghiệp

 • Gây ấn tượng mạnh về mặt tiềm thức đối với khách hàng.
 • Thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.
 • Truyền đạt rõ ràng mọi thông tin cơ bản, cần thiết của doanh nghiệp đến mọi người.
 • Thể hiện rõ sự chuyên nghiệp của mỗi doanh nghiệp.
 • Tạo dựng lòng tin ban đầu đối với khách hàng, đối tác.

Và còn rất nhiều những lợi ích khác của việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu độc đáo cho mỗi doanh nghiệp. Mọi người hãy tìm hiểu thông tin chi tiết liên quan đến vấn đề này để biết cách lên ý tưởng thiết kế nhé.

Xem thêm >> Điều gì tạo nên một thương hiệu mạnh

2. Bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ gồm những gì?

Vậy bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ gồm có những gì? Thường thì bộ nhận diện thương hiệu sẽ có những phần như sau:

Trước hết chính là logo chính của mỗi doanh nghiệp. Bên cạnh đó cũng cần đến một vài phương án phụ để sử dụng vào lúc cần thiết. Ví dụ như logo màu thay thế, logo xoay ngang hoặc dọc…

bộ nhận diện thương hiệu

Thiết kế logo đẹp mắt, ấn tượng là điều cơ bản cần có trong bộ nhận diện

Văn phòng phẩm

Để tạo được sự đồng nhất thì các vật dụng văn phòng phẩm trong công ty, nơi làm việc, nơi bán hàng cũng nên thiết kế in ấn logo rõ ràng. Bên cạnh đó thì bộ đồ dùng văn phòng phẩm cần được lên ý tưởng thiết kế phù hợp với phong cách làm việc.

Phương tiện truyền thông xã hội

Ngày nay, ngoài phương thức quảng bá hình ảnh truyền thông thì các doanh nghiệp cần kết hợp với hình thức quảng cáo online. Việc sử dụng các phương tiện truyền thông trực tuyến như các trang mạng xã hội được ưa chuộng nhiều hiện nay. Mọi người có tận dụng các trang mạng để khai thác khách hàng tiềm năng.

Nội dung và hình ảnh các bài đăng

Một phần của bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ chính là sự thống nhất trong các bài đăng, hình ảnh trên các phương tiện truyền thông. Sự đồng nhất giữa các bài đăng, hình ảnh tại mọi trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Youtube, Tiktok cũng là cách nhận diện thương hiệu hiệu quả.

bo nhan dien thuong hieu 2

Đảm bảo sự thống nhất khi đăng tải hình ảnh, thông tin trên các trang mạnh xã hội

Thiết kế trang web

Điều quan trọng mọi người không thể bỏ qua khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chính là website bán hàng. Trong website bán hàng cần có logo thương hiệu độc quyền, gam màu phù hợp với chủ đề của doanh nghiệp. Bên cạnh đó là có sự liên kết giữa slogan, banner, tiêu đề, hình ảnh danh mục với thương hiệu.

Bao bì sản phẩm

Bao bì sản phẩm cũng là một phần của bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ. Những sản phẩm bao bì cần có gồm những gì? Đó là hộp đựng, túi đựng, card, sticker, nhãn dán, phong bì và các sản phẩm khác.

Một vài sản phẩm/dịch vụ khác

Những sản phẩm, dịch vụ khác của bộ nhận diện thương hiệu là gì? Đó có thể là vỏ bìa eBook, Infographic, Lookbook, Catalog, Túi Goodie, Băng rôn, biển hiệu…tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp.

Tham khảo thêm >> 5 bí quyết xây dựng thương hiệu mạnh

3. Cần lưu ý gì khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu?

Đó là những phần cơ bản của bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ. Mỗi thương hiệu doanh hiệu sẽ có những yêu cầu cụ thể về bộ nhận diện khác nhau. Để thiết kế bộ nhận diện thành công, mọi người hãy lưu ý qua vài điều quan trọng như sau:

bo nhan dien thuong hieu 3

Lưu ý vài điều quan trọng trước khi thiết kế bộ nhận diện cho thương hiệu

 • Trước hết cần xác định rõ vấn đề: thương hiệu thuộc lĩnh vực nào, đối tượng muốn hướng đến là ai, thương hiệu đem lại những giá trị gì, điểm khác biệt của thương hiệu là gì?
 • Tiếp theo, mọi người cùng nhau sáng tạo để lên ý tưởng độc đáo, ấn tượng cho bộ nhận diện thương hiệu. Hãy ghi nhớ những thần phần cần có của bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ.
 • Bước thứ ba là bắt đầu lên kế hoạch để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Sau khi thống nhất ý kiến hãy hoàn thiện bộ nhận diện để ra mắt thị trường.
 • Ngoài thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, các doanh nghiệp nên kết hợp marketing đúng cách để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

Muốn thiết kế thành công bộ nhận diện thương hiệu mang lại hiệu quả tốt nhất, các doanh nghiệp nên kết hợp với các đơn vị có kinh nghiệm. Đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn những phương án tốt nhất đến mỗi doanh nghiệp.

4. Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu ở đâu uy tín?

Nên lựa chọn đơn vị thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nào đảm bảo uy tín? T&T Agency là một trong những địa chỉ chuyên thiết kế bộ nhận diện chỉn chu, chuyên nghiệp thể hiện rõ mong muốn của các doanh nghiệp. Liên hệ trực tiếp đến công ty, đội ngũ nhân viên sẽ giải đáp đầy đủ mọi thắc mắc của khách hàng về nhu cầu liên quan.

T&T Agency được nhiều khách hàng yêu mến vì thái độ làm việc hết sức tận tâm, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm thiết kế và tư vấn. Để được hỗ trợ lên ý tưởng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ ưng ý, khách hàng hãy liên hệ đến công ty qua các phương thức như sau:

 • Địa chỉ: Số 33 Đặng Thai Mai, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • Điện thoại: 0901 455 720
 • Email: tuetamads@gmail.com
 • Facebook: T&T Agency

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO TUỆ TÂM

14 Hàn Mạc Tử, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP HCM
0901 455 720
tuetamads@gmail.com