tuetamads@gmail.com

HOTLINE TƯ VẤN

0901455720

Bạn đã biết cách đặt tên thương hiệu hay và ấn tượng chưa?

Một trong những phần quan trọng hàng đầu khi xây dựng thương hiệu chính là tên gọi. Một tên thương hiệu thành công sẽ hội tụ đủ những yếu tố cần thiết mà doanh nghiệp mong muốn. Vậy bạn đã biết cách đặt tên thương hiệu sao cho ấn tượng, hàm súc chưa? Nếu chưa hãy tham khảo qua vài gợi ý như sau nhé.

1. Yêu cầu của một tên thương hiệu hay là gì?

Như thế nào được xem là một tên thương hiệu hay và ý nghĩa? Có một vài yêu cầu cơ bản đối với cái tên thương hiệu gây được ấn tượng chính là:

cách đặt tên thương hiệu

Lưu ý vài yêu cầu cơ bản khi đặt tên cho thương hiệu

  • Dễ đọc, dễ phát âm.
  • Dễ ghi nhớ và đánh mạnh vào tiềm thức người đọc.
  • Chứa đựng được thông điệp, ý nghĩa doanh nghiệp muốn thể hiện.
  • Gợi sự liên quan đến tính chất công việc, nghề nghiệp kinh doanh của doanh nghiệp.

Tên thương hiệu thường đi liền với slogan độc đáo để tạo nên nét đặc sắc riêng biệt. Hãy dựa vào các cách đặt trên thương hiệu hay để áp dụng nhé.

Xem thêm >> 10 thương hiệu thời trang nổi tiếng

2. Đặt tên thương hiệu ấn tượng mang lại những lợi ích gì?

Một trong những bước kinh doanh quan trọng chính là xây dựng hình ảnh, thương hiệu thành công. Muốn làm được điều đó trước hết mọi người cần đặt tên thương hiệu đủ ấn tượng. Bên cạnh đó là áp dụng bộ nhận diện thương hiệu phù hợp. Sở hữu một cái tên thương hiệu đủ hay sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Cách đặt tên thương hiệu

Đặt tên thương hiệu đủ ấn tượng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

  • Truyền tải trọn vẹn ý nghĩa, thông điệp tuyệt vời của doanh nghiệp đến khách hàng.
  • Tạo nên một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp và đáng tin cậy.
  • Tạo sức lan tỏa, gia tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.
  • Với những tên thương hiệu càng ấn tượng càng dễ ghi nhớ thì khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng càng cao.
  • Tên thương hiệu cũng là một phần trong bộ nhận diện là điểm mạnh thu hút các nhân tài hướng đến làm việc cho doanh nghiệp.

Vậy nên việc lên ý tưởng và thiết lập tên thương hiệu hay là rất cần thiết. Nếu chưa biết nên đặt tên cho doanh nghiệp như nào mọi người hãy tham khảo thêm hướng dẫn hữu ích.

Tham khảo thêm >> Đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu

3. Cách đặt tên thương hiệu ấn tượng và ý nghĩa

Có nhiều cách khác nhau giúp mọi người đặt được một cái tên thương hiệu thực sự độc đáo, thể hiện được nhiều điều mà doanh nghiệp muốn truyền tải. 

cách đặt tên thương hiệu

Tham khảo vài cách đặt tên thương hiệu được áp dụng nhiều hiện nay

Cách 1: Đặt tên thương hiệu theo tên người sáng lập

Một trong những cách đơn giản và phổ biến được nhiều doanh nghiệp áp dụng chính là đặt tên thương hiệu theo tên của người sáng lập. Ví dụ để thấy ở các tập đoàn lớn như thương hiệu thời trang đình đám Dior được lấy tên từ người sáng lập Christian Dior. Thương hiệu được thành lập từ năm 1946 tại Pháp, trải qua thời gian dài hoạt động Dior đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khách hàng. Khi nhắc đến các thương hiệu thời trang cao cấp, xa xỉ mọi người sẽ nhớ đến ngay Dior cùng một vài cái tên khác.

Cách 2: Đặt tên thương hiệu mô tả

Cách khác mọi người có thể tham khảo để đặt tên thương hiệu chính là mô tả liên quan đến doanh nghiệp. Ví dụ thương hiệu 7-Eleven hay 7-11, chuỗi cửa hàng tiện lợi nguồn gốc quốc tế có hơn 50.000 đại lý khác nhau tại 16 quốc gia khác nhau. Ý nghĩa cái tên 7-Eleven có nghĩa là thời gian cửa hàng tiện lợi phục vụ từ 7:00 giờ đến 11:00 tối mỗi ngày. 

Cách 3: Đặt tên thương hiệu bằng chữ viết tắt 

Cách đặt tên thương hiệu đơn giản, hiệu quả được không ít doanh nghiệp áp dụng chính là sử dụng chữ viết tắt tên công ty. Đặt tên theo cách này mang lại nhiều thuận tiện vì dễ nhớ, dễ đọc, giao dịch thuận lợi. Ví dụ cụ thể như thương hiệu BMW là chữ viết tắt của các từ Bayerische Motoren Werke AG, tên của một chuyên sản xuất xe hơi – xe máy chất lượng từ Đức. 

cach dat ten

Tham khảo về cách đặt tên thương hiệu bằng chữ viết tắt

Cách 4: Đặt tên thương hiệu kiểu gợi nhớ

Dựa vào những tên thương hiệu như này khách hiểu được tính chất, công dụng, đặc điểm sản phẩm. Ví dụ điển hình như tên thương hiệu Pepsi. Cái tên này được lấy từ từ gốc “dyspepsia” là một thuật ngữ y học có nghĩa là khó tiêu. Thức uống giải khát Pepsi dùng cái tên này với ý nghĩa nêu lên tác dụng tiêu hóa phần nào thức ăn trong bụng hạn chế chứng khó tiêu cho người uống. 

Cách 5: Cách đặt tên thương hiệu sáng tạo

Cách đặt tên thương hiệu này khá khác biệt và tạo được ấn tượng sâu sắc với người đọc. Đôi khi tên gọi không hề có ý nghĩa cụ thể nào chỉ đơn giản đọc lên dễ nghe, gây được ấn tượng. Ví dụ như tên gọi Google chính là cách gọi sai của từ googolplex. Khi đọc lên nghe ấn tượng dễ ghi nhớ nên nhà sáng lập đã lấy tên gọi này.

4. Lời kết

Như vậy bài viết đã giới thiệu qua vài cách đặt tên thương hiệu hay, độc, lạ. Mọi người hãy tham khảo thêm để tiện áp dụng khi cần nhé. Đặt tên thương hiệu là một phần trong quá trình tạo dựng hình ảnh của doanh nghiệp. Để đạt được thành công trong việc này mọi người nên tìm đến các đơn vị chuyên thiết kế nhận diện thương hiệu uy tín để được hỗ trợ. Liên hệ trực tiếp với T&T Agency, đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn các dịch vụ chất lượng, phù hợp đến doanh nghiệp

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO TUỆ TÂM

33 Đặng Thai Mai, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP HCM
0901 455 720
tuetamads@gmail.com