tuetamads@gmail.com

HOTLINE TƯ VẤN

0946160590

Cách Tìm Ý Tưởng Thiết Kế Logo Độc Đáo Và Hiệu Quả

Quá trình hình thành ý tưởng và hoàn thiện 1 dự án thiết kế chưa bao giờ đơn giản. Đây cũng là bước quan trọng, quyết định phần lớn đến sự thành bại của 1 dự án. Cách tìm ý tưởng thiết kế logo nào hiệu quả nhất? Cùng T&T Agency tìm hiểu về điều đó nhé.

Việc hình thành ý tưởng trong ngành thiết kế quan trọng đến thế nào?

Lên ý tưởng là việc không thể thiếu trong quá trình thiết kế, làm logo

Lên ý tưởng là việc không thể thiếu trong quá trình thiết kế, làm logo

Nhìn chung, việc tìm kiếm ý tưởng đặc biệt cần thiết đối với các ngành nghề liên quan tới sáng tạo. Nó giúp mọi người có thể đặt những nền móng đầu tiên cho sản phẩm. Đồng thời, tìm được những bước đơn giản nhất để hình thành nên sản phẩm đó.

Không chỉ với việc thiết kế logo, quá trình này còn cần thiết với nhiều ngành nghề khác nhau. Như thiết kế thời trang, viết văn, làm content. Nếu không có ý tưởng, sản phẩm sẽ không bao giờ được hình thành.

>> Xem thêm:

Cách tìm ý tưởng thiết kế logo với những bí quyết

Dưới đây, T&T sẽ giới thiệu với bạn những cách đơn giản nhất để sở hữu cho mình một logo ưng ý.

1. Đặt mình vào vị trí của công chúng/ khách hàng

Lên ý tưởng là việc không thể thiếu trong quá trình thiết kế, làm logo

Bạn hãy xem công chúng càn gì ở một logo nhé

Logo là đại diện cho thương hiệu tiếp cận với khách hàng của bạn trên nhiều phương tiện khác nhau. Do đó, cảm nhận và sự chào mừng của công chứng đối với mẫu logo đó đặc biệt quan trọng.

Trước khi bắt đầu lên ý tưởng cho sản phẩm của mình, bạn cần chú ý tìm hiểu thật kỹ về tâm lý khách hàng. Hãy xem họ thường chú ý, có cảm nhận ấn tượng về kiểu thiết kế logo nào, font chữ nào và màu sắc nào phù hợp nhất với đại chúng.

Khi làm được điều này, bạn có thể cảm nhận khách quan về chất lượng sản phẩm. Từ đó, đáp ứng được cả khách hàng lẫn công chúng về sản phẩm của mình.

2. Luôn chú ý đi từ những giá trị cốt lõi

Trước khi bắt đầu thiết kế logo, bạn phải xuất phát từ mong muốn của doanh nghiệp/ dịch vụ. Hãy chú ý xem bạn muốn truyền tải thông điệp nào, thể hiện hình ảnh nào. Đồng thời, tập trung khẳng định giá trị cốt lõi của thương hiệu.

Hãy bắt đầu từ những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Hãy bắt đầu từ những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Một vài điều bạn nên quan tâm là đặc trưng thương hiệu, sự khác biệt so với đối thủ… Khi đã nắm được tinh thần của vấn đề, bạn có thể bắt đầu đi vào những ý tưởng cụ thể hơn cho công việc của mình.

3. Chọn 1 biểu tượng phù hợp với định hướng của hoạt động của doanh nghiệp

Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn biết được hình ảnh/ biểu tượng cần có trong logo là gì. Và đừng quên, nó cần thể hiện được tính cách, hình ảnh đặc trưng của thương hiệu.

Bạn có thể nhìn thấy sự độc đáo trong hình ảnh của những thương hiệu sau:

  • Bia Tiger: hình ảnh con hổ.
  • KFC: Sử dụng chính hình ảnh của người sáng lập trên logo.
  • Versace: Dùng hình ảnh Medusa.
  • Toyota: Sử dụng chính những chữ cái để làm nên logo.

Bạn có thể làm tương tự đối với logo thương hiệu mình thiết kế. Từ đó, mang lại mối liên quan mật thiết, tinh thần gắn kết giữa logo với hoạt động của thương hiệu.

4. Đừng “đẽo cày giữa đường”

Đừng quá để tâm tới nhận xét của người khác

Đừng quá phụ thuộc vào nhận xét của người khác mà hãy chú tâm vào ý tưởng và mong muốn của mình

Trong lĩnh vực thiết kế, tình trạng đẽo cày giữa đường khá thường gặp. Đó là khi mọi người bị ảnh hưởng bởi nhận xét của những người xung quanh và luôn cố gắng điều chỉnh sản phẩm của mình nhằm làm vừa lòng người khác.

Tuy nhiên, điều đó có thể khiến bạn không thể thoát khỏi những ý tưởng chung và đưa ra định hướng của riêng mình. Vậy nên, đừng để bị ảnh hưởng bởi lời góp ý của người khác nhé.

5. Đừng quên đối thủ của mình là ai?

Dù là lĩnh vực nào, mỗi doanh nghiệp để có những đối thủ. Mọi người cần chú ý nghiên cứu đối thủ của mình để tránh sự trùng lặp trong ý tưởng logo. Nếu không, doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều vấn đề trong cạnh tranh đấy.

Điều đơn giản nhất có thể thấy ở đây chính là khó lòng gây ấn tượng với khách hàng. Vì logo của bạn xuất hiện sau, sẽ dễ dàng bị nhầm lẫn với đối thủ của mình. Đây chính là điều bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn tránh khi làm logo.

Lời khuyên dành cho bạn

Trên đây là những phương thức đơn giản giúp bạn có cách tìm ý tưởng thiết kế logo. Tuy nhiên, mọi người chỉ có thể làm được việc này nếu đã có đầy đủ kinh nghiệm cũng như khả năng thiết kế cơ bản. Nếu không rất khó để sở hữu một logo ưng ý, chất lượng và truyền tải đủ những giá trị của thương hiệu.

Liên hệ với T&T Agency, bạn sẽ có được cách tìm ý tưởng thiết kế logo độc đáo nhất đấy

Liên hệ với T&T Agency, bạn sẽ có được cách tìm ý tưởng thiết kế logo độc đáo nhất đấy

Trong trường hợp này, cách đơn giản nhất để có được 1 logo ấn tượng chính là liên hệ với T&T Agency. Là đơn vị chuyên nghiệp trong thiết kế logo, chúng tôi sẽ giúp bạn có được một sản phẩm ưng ý, truyền tải đầy đủ thông điệp của thương hiệu.

Gọi ngay cho T&T Agency để có được cách tìm ý tưởng thiết kế logo nhé!

Thông tin liên hệ:

  • 33 Đặng Thai Mai, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP HCM
  • 0901 455 720
  • tuetamads@gmail.com
  • T&T Agency

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO TUỆ TÂM

33 Đặng Thai Mai, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP HCM
0901 455 720
tuetamads@gmail.com