tuetamads@gmail.com

HOTLINE TƯ VẤN

0901455720

Cách xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp đơn giản nhưng hiệu quả

Xây dựng thương hiệu là bước đầu quan trọng mỗi doanh nghiệp cần thực hiện tốt nếu muốn bước chân vào thị trường kinh doanh. Xác định đúng hướng đi để tạo dựng thương hiệu uy tín mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Vậy nên thực hiện như nào mới mang lại hiệu quả như mong muốn? Mọi người hãy tham khảo qua các cách xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp như sau nhé.

1. Thiết lập chiến lược xây dựng thương hiệu có thực sự cần thiết?

Các doanh nghiệp vừa mới khởi nghiệp có cần thiết sử dụng đến chiến lượng xây dựng thương hiệu không? Câu trả lời là có vì điều này thực sự cần thiết. Chiến lược xây dựng thương hiệu được hiểu là các kế hoạch marketing giúp khách hàng nhận biết thương hiệu của doanh nghiệp tốt hơn. Cần phải có một chiến lược phù hợp mới mong mang lại hiệu quả như mong muốn.

xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Thiết lập chiến lược phù hợp để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp thường chọn áp dụng các chiến lược xây dựng thương hiệu như:

 • Mang lại những trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng thông qua trang thương mại điện tử. Mua sắm trực tuyến mang lại nhiều tiện lợi hơn cho khách hàng thời nay.
 • Xây dựng nội dung chất lượng giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm/dịch vụ và các thông tin liên quan đến doanh nghiệp.
 • Tận dụng các trang mạng xã hội phổ biến và được ưa chuộng như Facebook, Youtube, Twitter, Instagram…để quảng bá hình ảnh, thương hiệu.
 • Marketing thông qua Email, duy trì mối quan hệ với khách hàng.
 • Marketing trên các công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất, mọi người nên nắm rõ cách xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp thông qua quy trình cụ thể.

Xem thêm >> Cách đặt tên thương hiệu

2. Cách xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp hiệu quả qua các bước

Để xây dựng thương hiệu thành công, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng mọi người nên tham khảo qua các bước thực hiện như sau:

Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Tham khảo quy trình xây dựng thương hiệu hiệu quả qua các bước

Bước 1: Nhắm đúng khách hàng trọng tâm

Bước quan trọng đầu tiên trong quá trình xây dựng thương hiệu chính là nhắm đúng đối tượng khách hàng trọng tâm. Làm thế nào để chọn ra được nhóm đối tượng khách hàng phù hợp để quảng bá thương hiệu? Các doanh nghiệp nên dựa vào các tiêu chí cụ thể như:

 • Tuổi tác.
 • Giới tính.
 • Vị trí địa lý (nơi sinh sống).
 • Trình độ học vấn.
 • Mức thu nhập.
 • Sở thích, thói quen.

Khi xác định được khách hàng mục tiêu, việc quảng bá hình ảnh thương hiệu hay tiếp cận khách hàng sẽ diễn ra dễ dàng hơn.

Bước 2: Hiểu rõ sứ mệnh của thương hiệu

Doanh nghiệp cần hiểu rõ giá trị và mong muốn của bản thân. Đó là mang lại những sản phẩm/dịch vụ tốt nhất phục vụ khách hàng hay vì điều gì khác. Mỗi thương hiệu khi ra mắt thị trường đều gắn liền với những sứ mệnh cụ thể nhằm tạo dựng niềm tin với khách hàng.

Ví dụ, thương hiệu thời trang thể thao nổi tiếng Nike được nhiều người biết đến với khẩu hiệu “Just Do It”. Sứ mệnh của thương hiệu này mong muốn thực hiện được chính là truyền nguồn cảm hứng, tạo ra nhiều động lực và sáng tạo đến các vận động viên trên toàn thế giới.

Bước 3: Khảo sát thị trường

Bước tiếp theo trong quá trình xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp chính là khảo sát thị trường. Thực hiện khảo sát ở đây để xem thực lực đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp mình mạnh đến đâu. Phân tích và hiểu rõ đối thủ, các doanh nghiệp mới có cơ hội phát triển bản thân đúng cách, tránh lặp lại lỗi sai.  Bên cạnh đó là tạo dựng thương hiệu khác biệt, độc đáo mới mang lại thành công cho các doanh nghiệp.

xay dung thuong hieu cho doanh nghiep 3

Khảo sát thị trường để chọn hướng đi đúng đắn khi xây dựng thương hiệu

Bước 4: Cam kết với khách hàng qua các lợi ích cụ thể

Muốn khách hàng ấn tượng với doanh nghiệp thì phải đảm bảo được điều sau. Đó là mang lại những lợi ích nhất định cho khách hàng. Khách hàng chỉ thực sự cần đến sản phẩm/dịch vụ của bạn nếu như bạn mang đến những lợi ích họ cần.

Bước 5: Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu phù hợp

Bộ nhận diện đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Khách hàng sẽ dựa vào bộ nhận diện để nhận biết thương hiệu dễ dàng hơn. Thiết kế bộ nhận diện chất lượng là cách tốt nhất giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng dễ dàng. Hãy tìm hiểu chi tiết để hoàn thành tốt phần này nhé.

Bước 6: Luôn đảm bảo sự nhất quán, đồng điệu, chân thành

Yêu cầu quan trọng đối với các doanh nghiệp khi xây dựng thương hiệu chính là sự nhất quán, đồng điều và thái độ chân thành. Sự nhất quán cần được thể hiện rõ qua bộ nhận diện, qua mục tiêu kinh doanh. Sự chân thành thể hiện rõ qua thái độ làm việc, qua việc đáp ứng tốt những cam kết mà doanh nghiệp từng đề ra với khách hàng.

bo nhan dien thuong hieu 3

Đảm bảo sự nhất quán khi thiết kế bộ nhạn diện thương hiệu

Tham khảo thêm >> Nhận diện thương hiệu là gì?

Bước 7: Theo dõi và xem xét lại quá trình xây dựng thương hiệu, điều chỉnh khi cần

Trong suốt quá trình xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, mọi người cần theo sát từng bước một và kịp thời điều chỉnh nếu có sai sót. Để xây dựng thành công thương hiệu uy tín, có mức độ lan tỏa rộng cần đến khoảng thời gian dài. Các doanh nghiệp phải thực sự hiểu rõ bản thân mình muốn gì mới có thể đi đúng hướng được. 

3. Lời kết

Trên đây bài viết đã giới thiệu qua các cách xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Mọi người hãy tham khảo kỹ để biết cách áp dụng với trường hợp của mình nhé. Để tạo dựng thành công thương hiệu chuyên nghiệp, uy tín doanh nghiệp sẽ cần đến sự hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm. Liên hệ trực tiếp đến T&T Agency mọi người sẽ được tư vấn các dịch vụ phù hợp như thiết kế nhận diện thương hiệu để quảng bá hình ảnh, tiếp cận khách hàng tốt hơn.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO TUỆ TÂM

14 Hàn Mạc Tử, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP HCM
0901 455 720
tuetamads@gmail.com