tuetamads@gmail.com

HOTLINE TƯ VẤN

0901455720

Giải đáp đại sứ thương hiệu là gì và các thông tin liên quan

Đại sứ thương hiệu là gì? Công việc của một đại sứ thương hiệu gồm những gì? Các doanh nghiệp sẽ dựa vào các tiêu chí cụ thể nào để chọn ra người đại diện phù hợp cho thương hiệu của mình? Để có được câu trả lời chi tiết cho những thắc mắc trên hãy cùng T&T Agency tham khảo qua bài viết nhé.

1. Đại sứ thương hiệu là gì?

Có thể hiểu đại sứ thương hiệu là những người làm đại diện cho một thương hiệu cụ thể nào đó. Người đại diện sẽ đồng hành cùng với thương hiệu trong một khoảng thời gian nhất định. Trong khoảng thời gian đó, người đại diện sẽ hoàn thành nhiều công việc được giao nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu tốt hơn. 

đại sứ thương hiệu

Đại sứ thương hiệu là những người đại diện cho doanh nghiệp giới hiệu về sản phẩm/dịch vụ liên quan

Người làm đại diện thương hiệu thường là những người có sức ảnh hưởng đó có thể là ngôi sao, ca sĩ, người nổi tiếng, chuyên gia trong lĩnh vực nào đó… Họ là người có mối quan hệ mật thiết với công chúng nhất nên dễ dàng thực hiện quảng bá thương hiệu.

Xem thêm >> Nhận diện thương hiệu là gì

2. Công việc của đại sứ thương hiệu là gì?

Công việc chính của một đại sứ thương hiệu là gì? Họ thường cần hoàn thành những nhiệm vụ được giao như:

công việc của đại sứ thương hiệu

Đại sứ thương hiệu cần thực hiện tốt các nhiệm vụ liên quan đến quảng bá hình ảnh cho sản phẩm/dịch vụ

  • Đăng tải hình ảnh, thông tin của các sản phẩm/dịch vụ từ thương hiệu lên các kênh trực tuyến.
  • Thực hiện review về sản phẩm/dịch vụ từ thương hiệu và giới thiệu.
  • Chia sẻ/phản hồi các review khác liên quan đến sản phẩm/dịch vụ từ thương hiệu.
  • Tham dự các trade show liên quan với vai trò là người đại diện cho thương hiệu.
  • Giới thiệu sản phẩm/dịch vụ từ doanh nghiệp đến đối tượng khách hàng phù hợp. Thường là người yêu mến, fan của người nổi tiếng/chuyên gia trong các lĩnh vực.
  • Phối hợp với độ ngũ marketing của doanh nghiệp quản lý tốt hình ảnh thương hiệu trước công chúng.

Công việc cụ thể của các đại sứ thương hiệu còn tùy thuộc vào nhãn hàng mà họ làm việc. Làm việc với nhân vật công chúng để PR thương hiệu là phương pháp phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì mang đến hiệu quả nhất định.

Tham khảo thêm >> Bảo hộ thương hiệu là gì

3. Tiêu chí lựa chọn đại sứ thương hiệu là gì?

Để lựa chọn đại sứ thương hiệu phù hợp cho doanh nghiệp thì nên dựa vào những tiêu chí nào? Mọi người có thể tham khảo qua vài tiêu chí như sau:

Có sức ảnh hưởng nhất định

Lựa chọn đại sứ thương hiệu, các doanh nghiệp sẽ nhắm đến những người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn tùy theo lĩnh vực. Điều này dựa vào số lượng fan, người yêu mến của đại sứ thương hiệu. Và đặc biệt nhóm fan, người yêu mến đó phải là nhóm khách hàng phù hợp mà doanh nghiệp hướng đến.

người ảnh hưởng

Tiêu chí lựa chọn người làm đại sứ thương hiệu chính là có sức ảnh hưởng nhất định

Làm việc chuyên nghiệp

Tiêu chí doanh nghiệp xem xét để lựa chọn đại sứ thương hiệu là gì? Chính là thái độ làm việc chuyên nghiệp của người làm đại diện. Đối với bất cứ công việc nào cũng đều đòi hỏi thái độ làm việc nghiêm túc tốt nhất có thể. Khi làm đại sứ thương hiệu, bạn sẽ cần kết kết hợp đồng cụ thể với doanh nghiệp. Trong khoảng thời gian này bạn cần thực hiện tốt công việc được giao không nên làm ra những hành động vi phạm hợp đồng.

Mức độ hiện diện cao

Mức độ hiện diện cao cũng là một trong những yêu cầu cần xem xét khi chọn đại sứ thương hiệu. Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì mức độ hiện diện trên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram, Twitter…được đánh giá cao hơn. Hiện diện trực tuyến nhiều sẽ gia tăng mức độ phủ sóng và quảng bá hình ảnh đến khách hàng phù hợp.

người ảnh hưởng

Người làm đại sứ thương hiệu cần hiện diện nhiều trên các trang mạng xã hội phổ biến

Tạo được lòng tin với khách hàng

Không những thế, người làm đại sứ thương hiệu phải tạo được lòng tin với khách hàng. Điều này quyết định qua cách đại sứ thương hiệu giới thiệu sản phẩm/dịch vụ. Nếu chưa từng sử dụng sản phẩm/dịch vụ từ thương hiệu mà chỉ review không thôi thì sẽ rất khó tạo được độ tin cậy cao. Những người nổi tiếng có mức độ tin cậy càng cao sẽ càng được các nhãn hàng chú ý.

Có khả năng thu hút khách hàng

Tiếp đến chính là mức độ thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của người làm đại sứ thương hiệu. Nếu họ không có khả năng thu hút khách hàng thì rất khó hoàn thành tốt công việc quảng bá thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp.

thu hút khách hàng

Tiêu chí tiếp theo của việc lựa chọn đại sứ thương hiệu là thu hút được khách hàng

Mức độ phù hợp với thương hiệu

Một trong những điều quan trọng không thể xem nhẹ khi lựa chọn đại sứ thương hiệu chính là mức độ phù hợp. Mỗi người nổi tiếng xây dựng thương hiệu cá nhân theo phong cách riêng. Doanh nghiệp thường xem xét những người nổi tiếng có mức độ tương quan với sản phẩm/dịch vụ của mình để liên hệ hợp tác. 

4. Lời kết

Bài viết đã giải đáp rõ thắc mắc đại sứ thương hiệu là gì và các thông tin liên quan. Để hỗ trợ cho quá trình quảng bá thương hiệu thành công thì cần đến bộ nhận diện thiết kế độc đáo. Hãy liên hệ trực tiếp đến T&T Agency để được tư vấn chi tiết dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu ấn tượng, thẩm mỹ nhé.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO TUỆ TÂM

14 Hàn Mạc Tử, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP HCM
0901 455 720
tuetamads@gmail.com