tuetamads@gmail.com

HOTLINE TƯ VẤN

0901455720

Tìm hiểu thương hiệu là gì và các thông tin liên quan

Thương hiệu là gì và đóng vai trò như thế nào đối với các doanh nghiệp? Để tạo nên một thương hiệu ấn tượng, độc đáo cần những yếu tố quan trọng nào? Đây không còn là khái niệm quá xa lạ với mọi người, nhưng với những doanh nghiệp cần quảng bá hình ảnh lần đầu thì cần quan tâm chi tiết đến vấn đề. T&T Agency sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc trên qua bài viết sau.

1. Thương hiệu là gì?

Thương hiệu có thể là một thuật ngữ, một dấu hiệu, một hình tượng hay thiết kế để nhận biết một tổ chức, một sản phẩm, một doanh nghiệp… Để phân biệt thương hiệu giữa các doanh nghiệp người ta thường dùng đến logo và slogan. Logo là những hình ảnh thiết kế độc đáo, ấn tượng và không giống nhau. Còn slogan là những khẩu hiệu ấn tượng, những cụm từ ngắn gọn xúc tích nhưng chứa đựng đủ thông tin truyền tải của doanh nghiệp.

thương hiệu là gì

Xây dựng thương hiệu nhằm truyền đạt mong muốn ý nghĩa của doanh nghiệp đến khách hàng

2. Vai trò của thương hiệu với doanh nghiệp

Thông tin trên đã giải đáp rõ thương hiệu là gì. Vậy thương hiệu đóng vai trò quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như bây giờ, nếu không tạo được một thương hiệu riêng biệt và ấn tượng thì doanh nghiệp của bán khó có được chỗ đứng trên thị trường. Tạo dựng thương hiệu mang lại những gì cho doanh nghiệp?

 • Thể hiện lời cam kết của mỗi doanh nghiệp mang đến cho khách hàng sản phẩm/dịch vụ tốt nhất.
 • Tạo nên sự liên kết giữa doanh nghiệp và khách hàng thông qua nhận thức về thương hiệu.
 • Tạo dựng thương hiệu phù hợp giúp phân đoạn thị trường chính xác và hiệu quả.
 • Thương hiệu được xây dựng nhằm tạo nên sự khác biệt, tạo sự cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trong kinh doanh.
 • Xây dựng tốt thương hiệu là bước đệm cho các chiến dịch marketing, kinh doanh về sau.
 • Những doanh nghiệp tạo dựng được thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp sẽ gây dựng được lòng tin vững chắc đối với khách hàng.
 • Thông qua việc quảng bá thương hiệu các doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.
 • Có thể bạn chưa biết, thương hiệu mạnh cũng là cách giúp các doanh nghiệp thu hút nhiều nhân tài về làm việc.
thương hiệu là gì

Xây dựng thương hiệu thành công mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp

Và còn rất nhiều những lợi ích tuyệt vời khác khi các doanh nghiệp biết cách xây dựng thương hiệu ấn tượng. Mọi người nên tham khảo về yếu tố cấu thành thương hiệu là gì, cách xây dựng thương hiệu ra sao để áp dụng nhé.

Xem thêm >> Bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ gồm những gì?

3. Những yếu tố tạo nên một thương hiệu ấn tượng

Tìm hiểu qua về những yếu tố tạo nên thương hiệu là gì. Một thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp cần có những yếu tố quan trọng như sau:

Mục đích thành lập thương hiệu

Các doanh nghiệp khi tạo dựng thương hiệu không chỉ hứa hẹn suông với khách hàng. Thay vào đó họ cần xác định rõ mục đích hoạt động của mình là gì? Là mang lại những sản phẩm/dịch vụ tốt nhất để phục vụ khách hàng? Là mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ tại doanh nghiệp? Hay vì bất kỳ lý do nào khác thì các doanh nghiệp cũng cần nắm rõ và hướng đến điều đó.

Sự nhất quán và thống nhất

Để tạo dựng thương hiệu thành công các doanh nghiệp cần đến bộ nhận diện thương hiệu. Trong đó có nhiều phần quan trọng giúp quảng bá hình ảnh, thương hiệu một cách rõ ràng như: logo, slogan, thiết kế website bán hàng, văn phòng phẩm, bao bì sản phẩm… Những phần này cần có sự thống nhất, liên quan đến nhau để tạo được điểm nhấn. Khi khách hàng nhìn vào đó có thể nhận diện được ngay đó là thương hiệu đến từ doanh nghiệp nào.

thuong hieu la gi 3

Tạo sự đồng điệu, nhất quán khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Tạo được cảm xúc

Một thương hiệu thành công là tạo dựng được cảm xúc chân thật đối với khách hàng. Khi khách hàng có thể cảm nhận được những gì bạn muốn truyền tải, họ sẽ không ngần ngại lựa chọn sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Hãy để khách hàng có những trải nghiệm cơ bản về sản phẩm gián tiếp hay trực tiếp. Nhờ đó khách hàng mới có thể suy nghĩ đến việc mua và sử dụng chúng hay không. 

Có tính linh hoạt 

Yếu tố quan trọng khác của thương hiệu là gì? Chính là tính linh hoạt trong kinh doanh hiện nay. Thị trường luôn không ngừng biến đổi, nhu cầu khách hàng ngày càng cao, các doanh nghiệp cần linh hoạt trong việc nắm bắt xu hướng và đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng. Các thương hiệu cũng thế, cũng cần phát triển không ngừng để phù hợp với thị trường hơn.

Lòng trung thành thương hiệu của khách hàng

Một thương hiệu mạnh là thương hiệu tạo dựng được lòng trung thành của khách hàng. Muốn vậy, khâu chăm sóc khách hàng là rất quan trọng. Chăm sóc khách hàng không chỉ trước và trong quá trình mua – bán mà còn cần duy trì sau khi khách hàng mua sản phẩm. 

thương hiệu là gì

Chú trọng trong việc chăm sóc khách hàng để trước, trong và sau khi bán hàng thành công

Mức độ cạnh tranh

Tính cạnh tranh là điều không thể thiếu trong kinh doanh. Thương hiệu đủ mạnh sẽ có tính cạnh tranh cao. Thương hiệu không có tính cạnh tranh sẽ không thể tồn tại được dài lâu.

Tham khảo thêm >> Vì sao cần xây dựng bộ nhận diện thương hiệu?

4. Nên chọn thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp, độc đáo ở đâu?

Như vậy mọi người đã biết các yếu tố cấu thành một thương hiệu là gì. Để xây dựng nên hình ảnh thương hiệu uy tín sẽ cần đến một quá trình lâu dài. Bước quan trọng đầu tiên là thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chất lượng và hiệu quả. Các doanh nghiệp hãy tham khảo và tìm đến các đơn vị chuyên thiết kế nhận diện thương hiệu để được hỗ trợ nhé.

Mọi thông tin chi tiết về nhu cầu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến T&T Agency để được tư vấn.

 • Địa chỉ: Số 33 Đặng Thai Mai, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • Điện thoại: 0901 455 720
 • Email: tuetamads@gmail.com
 • Facebook: T&T Agency

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO TUỆ TÂM

14 Hàn Mạc Tử, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP HCM
0901 455 720
tuetamads@gmail.com