tuetamads@gmail.com

HOTLINE TƯ VẤN

0901455720

Tìm hiểu thương hiệu OEM là gì và những thông tin liên quan

Xã hội hiện đại phát triển kéo theo đó là nhiều hình thức kinh doanh, sản xuất khác nhau. Vậy thương hiệu OEM là gì? Đây có phải là một hình thức kinh doanh với nhiều tiềm năng không? Muốn xây dựng thương hiệu như này thì cần những yêu cầu gì? Cùng T&T Agency tìm hiểu câu trả lời qua vài thông tin sau nhé.

1. Thương hiệu OEM là gì?

OEM là chữ viết tắt của cụm từ Original Equipment Manufacturer có nghĩa là nhà sản xuất thiết bị gốc. Khi nhắc đến thương hiệu OEM thì có thể hiểu đó là những công ty chuyên cung ứng sản phẩm theo đơn đặt hàng của đối tác. Họ chính là người sản xuất trực tiếp ra sản phẩm để tung ra thị trường. Yêu cầu đối với những sản phẩm của thương hiệu OEM là phải có đầy đủ thông tin của công ty sản xuất.

thương hiệu oem là gì

Tìm hiểu xem thương hiệu OEM là gì và có vai trò gì

2. Hàng OEM là gì và các thông tin liên quan

Hàng OEM là sản phẩm được sản xuất từ các thương hiệu OEM. Các nhà sản xuất sẽ trực tiếp tạo ra sản phẩm mà không cần đến sự hỗ trợ từ bên thứ ba. Vậy nên họ có thể tạo ra nhiều sản phẩm với nét riêng biệt không bị đụng hàng với thương hiệu khác. Đây cũng là một trong những ưu điểm của hàng OEM.

So sánh mức giá của hàng OEM với vài loại hàng hóa thông thường thì có mức giá thấp hơn một chút. Bởi vì hàng hóa được sản xuất trực tiếp không qua trung gian nên không bị nâng giá. Các mặt hàng OEM ngày một xuất hiện phổ biến hơn trên thị trường Việt Nam và nhận được nhiều sự yêu thích.

thương hiệu OEM là gì

Hàng OEM là sản phẩm được sản xuất từ các thương hiệu OEM

Hình thức kinh doanh này thường áp dụng cho hai bên doanh nghiệp: một bên yêu cầu sản xuất và một bên sản xuất đáp ứng nhu cầu. Nhà sản xuất thiết bị gốc mang thương hiệu OEM cung cấp thiết bị cho doanh nghiệp khác để tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Và bên mua sản phẩm không được bán các sản phẩm riêng lẻ này ra ngoài dưới thương hiệu OEM. Họ chỉ được bán các sản phẩm hoàn chỉnh sử dụng thiết bị sản xuất từ thương hiệu OEM. 

Xem thêm >> Bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ gồm những gì

3. Ưu điểm kinh doanh thương hiệu OEM là gì?

Kinh doanh theo hình thức OEM mang lại những ưu điểm gì cho các doanh nghiệp? Có thể kể đến một vài điểm ưu việt của hình thức kinh doanh OEM như sau:

thương hiệu oem là gì

Xây dựng thương hiệu OEM mang lại một vài lợi ích cho doanh nghiệp

  • Áp dụng quá trình sản xuất linh kiện, phụ kiện riêng biệt. Qua đó bên sản xuất có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều phương thức sản xuất khác nhau nhằm mang lại hiệu quả cao. Các sản phẩm được tạo ra có tính độc đáo và riêng biệt cao. 
  • Đảm bảo được vấn đề bảo vệ ý tưởng sản xuất, tránh bị các bên khác đạo nhái hay ăn cắp ý tưởng chế tạo linh kiện, phụ kiện…
  • Rút ngắn quá trình chế tạo sản phẩm cuối cùng, giảm bớt chi phí đầu vào khi linh kiện có mức giá rẻ hơn trên thị trường.
  • Tạo dựng được danh hiệu uy tín chuyên sản xuất linh kiện, phụ kiện chất lượng được nhiều đối tác lựa chọn.

Muốn phát triển tốt hình thức kinh doanh OEM các doanh nghiệp nên biết cách xây dựng thương hiệu đúng hướng. 

Tham khảo thêm >> Đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu

4. Phát triển hình thức kinh doanh thương hiệu OEM như thế nào thành công?

Qua vài thông tin trên mọi người đã hiểu thương hiệu OEM là gì và một số đặc điểm chính của hình thức kinh doanh này. Tạo dựng thương hiệu OEM là phương thức kinh doanh hiệu quả được nhiều doanh nghiệp hướng tới. Vậy nên phát triển hình thức này như thế nào hiệu quả?

thương hiệu OEM là gì

Tìm hiểu về quy trình kinh doanh theo hình thức OEM

  • Bước 1: Nghiên cứu giá trị, nghiên cứu nền tảng của doanh nghiệp mình, xác định rõ thế mạnh của mình là gì và nên tận dụng nó ra sao.
  • Bước 2: Nghiên cứu về thị trường, nghiên cứu về đối thủ, nghiên cứu về mức độ cạnh tranh cùng các cơ hội trong kinh doanh.
  • Bước 3: Nghiên cứu về khách hàng, đối tác mà mình hướng đến.
  • Bước 4: Xây dựng sứ mệnh, hình ảnh, thương hiệu chuyên nghiệp – uy tín – hoàn chỉnh. Đây là bước quan trọng các doanh nghiệp không nên xem nhẹ nếu muốn đạt được thành công về sau.
  • Bước 5: Thực hiện tốt sứ mệnh và những cam kết của mình bằng việc sản xuất ra những sản phẩm chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu của đối tác, khách hàng.
  • Bước 6: Để tạo dựng được niềm tin đối với khách hàng thì khâu chăm sóc khách hàng cũng rất quan trọng. Một thương hiệu đủ mạnh, đủ lan rộng ngoài việc áp dụng chiến dịch quảng bá phù hợp còn cần đến thời gian.

5. Lời kết

Mọi người đã hiểu thương hiệu OEM là gì và cách xây dựng thương hiệu thành công như thế nào qua các thông tin trên rồi. Một trong những bước quan trọng trong quá trình phát triển mô hình kinh doanh chính là xây dựng hình ảnh, thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp. Để được tư vấn trong việc tạo thương hiệu độc đáo, ấn tượng mọi người có thể liên hệ đến T&T Agency. Đơn vị chuyên hỗ trợ thiết kế nhận diện thương hiệu chỉn chu phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ hãy liên hệ thêm để được đội ngũ tư vấn giải đáp rõ. 

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO TUỆ TÂM

14 Hàn Mạc Tử, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP HCM
0901 455 720
tuetamads@gmail.com