tuetamads@gmail.com

HOTLINE TƯ VẤN

0901455720

Phân tích hình dáng, ý nghĩa hình lục giác trong thiết kế logo

Nếu để ý, bạn sẽ thấy nhiều biểu tượng logo nhận diện thương hiệu doanh nghiệp thường hay sử dụng hình lục giác với 6 cạnh cân bằng. Vậy, ý nghĩa của hình lục giác trong thiết kế logo thực chất là gì? Tầm quan trọng của nó ra sao và khi thiết kế cần lưu ý điều gì? Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được T&T Agency trả lời và tổng hợp thông tin chi tiết trong bài viết sau, cùng theo dõi bạn nhé!

Trong hình học, lục giác là một dạng hình có 6 cạnh bằng nhau, chúng kết hợp để tạo thành một khối cân đối, vững chãi. Trong thiết kế, đây là một trong những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời mà nhiều Designer ưu tiên sử dụng bởi nó mang nhiều ý nghĩa. Mà trong đó, ý nghĩa về biểu tượng của sự cứng rắn, bao dung và sức mạnh hoàn hảo là phổ biến và thông dụng nhất.

Ngoài ra, khi xét về mặt phong thủy của người Á Đông, thiết kế logo có biểu tượng của hình lục giác rất thích hợp với những người mệnh Thổ. Ý nghĩa hình lục giác trong thiết kế logo thể hiện cho tính bền chặt, vững chắc và kiên định trong hướng đi nào đó mà thương hiệu lựa chọn phát triển. Đương nhiên, với các cạnh ghép vào nhau không một lỗ hở, chiếc logo này còn biểu trưng cho một doanh nghiệp kết nối với đối tác một cách bền chặt nhất, tránh xa được các mối quan hệ, làm ăn phức tạp.

Về ý nghĩa sâu xa hơn, hình lục giác trong quá trình thiết kế logo cũng giống như hình dáng cách điệu của một tổ ong. Đây được xem là hình ảnh hoàn hảo của thiên nhiên, tạo hóa ban tặng cho con người. Hình lục giác là biểu tượng cho hướng đi mở rộng hơn mà vẫn gắn kết hoàn chỉnh, tất cả cùng chung tay xây dựng cho thương hiệu thêm bền vững và mạnh mẽ.

Ý nghĩa hình lục giác trong thiết kế logo

Bạn có biết ý nghĩa của hình lục giác trong các thiết kế logo?

Trong quá trình thiết kế logo cho thương hiệu doanh nghiệp của mình, nếu sáng tạo theo hình dáng lục giác 6 cạnh, bạn cần lưu ý tới những vấn đề quan trọng dưới đây:

  • Logo phải thể hiện được cá tính thương hiệu của chính doanh nghiệp bạn vì biểu tượng này quá phổ biến và thông dụng. Nếu không có sự khác biệt, bạn sẽ rất dễ đi theo lỗi mòn và không có khả năng mạnh mẽ tác động trực tiếp tới cảm xúc của khách hàng. Bên cạnh đó, khác biệt nhưng cũng phải đầy cá tính và truyền tải thông điệp hiệu quả bằng màu sắc lẫn slogan.
  • Thiết kế logo hình lục giác nên tránh những chi tiết thừa thãi quá nhiều, chúng sẽ khiến cho bộ nhận diện thương hiệu của bạn trở nên rườm rà, khó hiểu và thiếu hấp dẫn, cuốn hút. Bạn hãy cố gắng sử dụng những đường nét rõ ràng nhất, màu sắc hài hòa, cân đối và dễ nhìn nhất nhé!
  • Phải có sự biến đổi linh hoạt và không phải lúc nào cũng là thiết kế mang tính chất nền tảng thực tế, cơ bản. Tùy thuộc vào kích thước, đặc điểm bề mặt thiết kế cho đến ấn phẩm nào cần dùng logo mà bạn có sự biến đổi phù hợp nhất.
  • Luôn ghi nhớ quy tắc chung trong việc thiết kế logo hình lục giác dù sức sáng tạo của bạn là vô hạn. Bởi, biểu tượng nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp rất cần những quy tắc chung này để không tạo ra những sản phẩm không cân đối, không thẩm mỹ trong thiết kế. Đó là những nguyên tắc như quy tắc ⅓, quy tắc ngón tay cái, quy tắc tỷ lệ vàng,..

THÔNG TIN THÊM: Dịch vụ thiết kế logo trường học chuyên nghiệp, chất lượng

Ý nghĩa hình lục giác trong thiết kế logo

Các lưu ý khi sử dụng hình lục giác trong thiết kế logo

Có thể nói, ý nghĩa của hình lục giác trong thiết kế logo là vô cùng quan trọng, thậm chí là yếu tố quyết định khiến khách hàng thường rất ghi nhớ. Dù biểu tượng này có thiết kế đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều điều độc đáo và ý nghĩa sâu sắc. 

Không chỉ hình lục giác, mà khi sử dụng các thiết kế logo hình khối đều có thể mang đến hiệu quả lớn trong việc nhận diện thương hiệu. Có rất nhiều số liệu chỉ ra rằng, sự tác động của logo tới quan điểm của khách hàng về thương hiệu là cực kỳ lớn, và khá quan trọng cho sự phát triển của một doanh nghiệp trong tương lai.

Lý do quan trọng nằm ở việc bộ não con người thường có xu hướng liên kết hình khối với những ý nghĩa riêng biệt với nhau. Nó được gọi là cơ chế vận hành để con người học hỏi và sinh tồn trong thế giới tự nhiên cũng như xã hội này.

TIN MỚI: Những điều cần lưu ý khi thiết kế logo cho áo lớp 

y nghia hinh luc giac trong thiet ke logo 3

Tầm quan trọng của hình lục giác trong thiết kế logo là gì?

Kết luận

Thiết kế logo không hề đơn giản mà còn đòi hỏi ở bạn nhiều sự sáng tạo cũng như quy tắc ngầm trong giới thiết kế. Nhiều doanh nghiệp đã sẵn sàng bỏ ra hàng triệu đô la lẫn thời gian hàng tháng trời ròng rã để sở hữu cho mình bộ nhận diện thương hiệu ý nghĩa và vừa ý nhất. Hy vọng rằng, bài viết này của T&T Agency đã giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa hình lục giác trong thiết kế logo nhé!

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích trên con đường thiết kế logo chuyên nghiệp, bạn hãy ghé thăm chúng tôi thường xuyên, chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị dành cho bạn.

Thông tin liên hệ

  • 33 Đặng Thai Mai, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP HCM
  • 0901 455 720
  • tuetamads@gmail.com
  • T&T Agency

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO TUỆ TÂM

14 Hàn Mạc Tử, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP HCM
0901 455 720
tuetamads@gmail.com