tuetamads@gmail.com

HOTLINE TƯ VẤN

0901455720

Giải đáp quản trị thương hiệu là gì và vai trò đối với doanh nghiệp

Quản trị thương hiệu là gì? Nhiều người nhầm tưởng hình thức này với marketing trong kinh doanh, thực sự có đúng không? Quản trị thương hiệu đóng vai trò như thế nào đối với các doanh nghiệp? Để giải đáp chi tiết cho những thắc mắc trên hãy cùng T&T Agency tham khảo qua vài thông tin sau đây.

1. Quản trị thương hiệu là gì?

Quản trị là tận dụng tối đa mọi nguồn lực nhằm mang lại kết quả tốt nhất như bạn mong muốn. Quản trị thương hiệu chính là thực hiện quá trình định hình lại cách khách hàng nhìn nhận về thương hiệu như cách doanh nghiệp mong muốn. Những nhìn nhận tiêu cực của khách hàng về thương hiệu có thể gây ra nhiều bất lợi đối với doanh nghiệp.

quản trị thương hiệu

Tham khảo thông tin giải đáp thắc mắc quản trị thương hiệu là gì

Khi đánh giá về các thương hiệu, khách hàng thường nhận xét những gì? Thường sẽ nhắc đến các vấn đề như: thái độ phục vụ khách hàng, chăm sóc khách hàng trong và sau quá trình mua hàng, chất lượng của sản phẩm, mức giá cả có phù hợp… 

Quản trị thương hiệu không chỉ diễn ra nhất thời mà cấn đến thời gian dài. Các doanh nghiệp cần biết cách quản trị để xây dựng thương hiệu uy tín thành công.

Xem thêm >> Cách xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

2. Vai trò của quản trị thương hiệu đối với doanh nghiệp

Vai trò của quản trị thương hiệu là gì? Quá trình này đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với các doanh nghiệp. Với một thương hiệu đủ uy tín, đủ chuyên nghiệp sẽ tạo dựng được lòng trung thành từ khách hàng. Bên cạnh đó là tăng niềm tin của khách hàng vào sản phẩm/dịch vụ từ doanh nghiệp. Đây là một trong những yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp duy trì doanh số kinh doanh ổn định. 

vai trò quản trị thương hiệu

Quản trị thương hiệu đóng vai trò quan trọng với mỗi doanh nghiệp

Nếu mong muốn doanh nghiệp ngày một phát triển mạnh mẽ hơn, gia tăng tính cạnh tranh với các đối thủ thì cần làm tốt vấn đề quản trị thương hiệu. Vậy nên quản trị thương hiệu như thế nào? Cùng tìm hiểu xem nhé.

3. Các bước quản trị thương hiệu hiệu quả

Tham khảo qua các bước quản trị thương hiệu mang lại kết quả tốt được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay.

Bước 1: Đo lường thương hiệu

Bước đầu tiên cần làm chính là đo lường thương hiệu. Có nghĩa là mọi người phải nhận thức rõ tình trạng và các vấn đề của doanh nghiệp mình. Cách tốt nhất để làm được điều này chính là sử dụng các công cụ đo lường doanh nghiệp. Sau khi nhận rõ các nhược điểm của mình, doanh nghiệp mới biết nên khắc phục như nào.

đo lường thương hiệu

Trước hết hãy thực hiện đo lường để hiểu rõ bản chất thương hiệu

Bước 2: Biết mọi người hiểu gì về thương hiệu của bạn

Để quản trị tốt thương hiệu thì doanh nghiệp cần biết khách hàng hiểu gì về thương hiệu của bạn. Công việc chính của bạn trong phần này nắm bắt thật nhanh các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp, đặc biệt trên các trang mạng xã hội để xử lý tốt. 

Bước 3: Dựa vào feedback, review của khách hàng để cải thiện

Bước tiếp theo của quản trị thương hiệu là gì? Sau khi nhận được các review, feedback của khách hàng để phản hồi lại. Với những đánh giá tiêu cực, doanh nghiệp cần nhanh chóng nhìn nhận vấn đề và cam kết cải thiện sớm để thiết lập lại mức độ thiện cảm, lòng tin của khách hàng. 

Các doanh nghiệp cần biết, nhiều người chọn mua sản phẩm/dịch vụ từ bạn thông qua đánh giá của khách hàng đã từng mua. Bên cạnh đó còn dựa vào cách doanh nghiệp phản hồi khách hàng, giải quyết vấn đề khi có sự cố. Vậy nên hãy làm tốt phần này nhé.

phản hồi review của khách hàng

Phản hồi nhanh chóng các nhận xét, đánh giá của khách hàng

Tham khảo thêm >> Nhượng quyền thương hiệu là gì?

Bước 4: Gia tăng trải nghiệm tốt cho khách hàng

Sự hài lòng của khách hàng chính là chìa khóa vàng giúp doanh nghiệp tăng doanh thu. Mục tiêu quan trọng của mỗi doanh nghiệp trong kinh doanh chính là tạo ra các sản phẩm/dịch vụ tốt nhất đổi lấy sự hài lòng của khách hàng. Nên làm gì để gia tăng sự hài lòng của khách hàng?

  • Chăm sóc khách hàng tốt, đúng cách.
  • Giải quyết vấn đề càng nhanh càng tốt.
  • Mang lại những trải nghiệm mua hàng tuyệt vời cho khách hàng.
  • Luôn đảm bảo chất lượng hàng đầu với mức giá phù hợp.

Bước 5: Luôn theo sát đối thủ

Quản trị tốt thương hiệu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một trong số đó chính là tính chất độc đáo, ấn tượng, không đụng hàng. Các doanh nghiệp hãy luôn theo sát đối thủ, hiểu rõ đối thủ mới giúp bạn sáng tạo ra các sản phẩm/dịch vụ khác biệt. 

theo sát đối thủ

Theo sát đối thủ để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp

Bước 6: Tìm hiểu và áp dụng đúng chiến dịch marketing

Bước tiếp theo trong quá trình quản trị thương hiệu chính là tìm hiểu và áp dụng các chiến dịch marketing phù hợp. Có sự chuẩn bị tốt, luôn đi đầu xu hướng giúp thương hiệu của bản trở thành đầu tàu dễ dàng gây thu hút khách hàng. Tạo dựng sự kết nối với cộng đồng trong thời đại công nghệ phát triển như này giúp doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng tốt hơn. Hãy tận dụng các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok để kết nối với khách hàng. Đó là tất cả những gì giải thích cho thắc mắc quản trị thương hiệu là gì.

4. Lời kết

Bài viết đã giải đáp rõ cho thắc mắc quản trị thương hiệu là gì và các thông tin liên quan. Thiết kế nhận diện thương hiệu là một trong những công đoạn quan trọng không thể thiếu trong bước đầu quảng bá hình ảnh doanh nghiệp. Thực hiện tốt các bước ban đầu giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu thành công hơn. Hãy liên hệ trực tiếp đến T&T Agency để được hỗ trợ các dịch vụ phù hợp nhé.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO TUỆ TÂM

14 Hàn Mạc Tử, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP HCM
0901 455 720
tuetamads@gmail.com